Đánh giá thị trường BĐS quý I/2016 với dự án Goldseason

Đánh giá thị trường BĐS quý I/2016 với chung cư  Goldseason

Quý I/2016 tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu tích cực trong giao dịch của thị trường cả nước. Trong quý này, Hà Nội tiếp nhận thêm một lượng lớn nguồn cung sơ cấp gia nhập thị trường ở tất cả các hạng và ở cả các dự án mới lẫn dự án hiện hữu. Tổng cộng có 7,550 căn hộ mới được tung ra thị trường từ 30 dự án thuộc các hạng. Nguồn cung hạng B thống lĩnh thị trường trong quý này với 61% thị phần, theo sau là các dự án hạng C với 37%, dự án hạng A khá khiêm tốn với hơn 2%. Hiện tại, tổng nguồn cung sơ cấp của thị trường Hà Nội trong quý đạt gần 16,000 căn hộ.

Nguồn cung tăng ở phân khúc hạng B và C, phân khúc được ưa chuộng nhất thị trường khiến tổng giao dịch tăng mạnh 154% so với cùng kì năm ngoái. 58% số căn hộ bán được trong quý này thuộc về hạng B và 41% là đến từ các dự án hạng C. Một số dự án hạng B ghi nhận tốc độ bán ấn tượng như Goldmark City , Goldsilk Complex,Goldseason. Hoàng Mai đóng góp lượng căn hộ bán nhiều nhất, chiếm 22% tổng giao dịch.

Theo phân tích của GS Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên & môi trường, nhà ở giá trung bình và trên trung bình sẽ là phân khúc giữ vai trò chủ đạo đối với thị trường trong năm. Từ diễn biến của thị trường BĐS năm 2015 có thể thấy phân khúc nhà ở giá trung bình và giá trên trung bình vẫn tiếp tục có cơ hội phát triển mạnh. Thứ nhất, căn hộ giá trung bình sẽ được kế thừa những chuyển động tích cực đã xuất hiện vào cuối năm 2015. Thứ hai, đây là phân khúc mang tính thị trường cao và phù hợp với khả năng thanh toán của đa số cầu hiện tại. Thứ ba, khi một phân khúc có điều kiện phát triển thì sẽ thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư vào đó.Ví dụ như dự án 47 nguyễn tuân, chung cư goldseason..

Hiện tại, các ngân hàng thương mại đã hợp tác chặt chẽ với những doanh nghiệp BĐS cung ứng nguồn vốn đầu tư cho doanh nghiệp và hỗ trợ khách mua nhà. Đây là tín hiệu đáng mừng, tín dụng toàn ngành đã tăng khoảng 18%, cao hơn năm 2014. Riêng tại Tp.HCM, tín dụng địa ốc năm 2015 đạt khoảng 140.000 tỷ đồng, chiếm 12,3% trong tổng dư nợ, lượng kiều hối chuyển về Tp.HCM đạt 5,5 tỷ USD, bằng 38,69% toàn quốc, trong đó tỷ lệ kiều hối đầu tư vào lĩnh vực địa ốc chiếm khoảng 21,6%. Tp.HCM đã thu hút được dòng vốn FDI khoảng 1.3 tỷ USD vào lĩnh vực địa ốc.

Goldseason | Chung cư Goldseason| giá goldseason

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *