Số lượng căn hộ Goldseason giao dịch đạt kỷ lục

Số lượng căn hộ Goldseason giao dịch đạt kỷ lục

Năm 2015, phân khúc căn hộ cao cấp đã quay trở lại với tỷ lệ tăng mạnh cả về số lượng mở bán lẫn giao dịch. Trong tổng số căn chào bán mới, căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28%, cao hơn so với mức 21% trong năm 2011 đỉnh điểm về mở bán.

Về vị trí, tỷ lệ mở bán mới ở rìa trung tâm (quận Hai Bà Trưng) và khu phía Nam (quận Hoàng Mai) tăng mạnh, chiếm đến 50% lượng mở bán, tỷ lệ này trước đây luôn thấp hơn khu phía Tây Nam và Tây với nhiều hạ tầng đang được xây dựng. Lượng mở bán mới từ khu phía Tây Nam và Tây chiếm 46%, thấp hơn các năm trước khi thường hơn 50%.

Các phân khúc hạng sang và cao cấp có sự cải thiện trong tỷ lệ giao dịch sau mỗi quý, đạt tỷ lệ khoảng 32% tổng lượng giao dịch vào thời điểm cuối năm, tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong những năm trước.

Dù tỷ lệ giao dịch phân khúc trung cấp và bình dân có thấp hơn so với 2014 nhưng các phân khúc này vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng số lượng giao dịch cả năm.

Phân khúc biệt thự, nhà liền kề có 1.246 căn mở bán mới, gấp đôi so với năm 2014. So với cùng kỳ năm 2014, các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Mê Linh, quận Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân đã ghi nhận mức giảm giá thứ cấp trong khi các quận Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Trì, Tây Hồ và Từ Liêm lại được chứng kiến các mức tăng khác nhau, từ 7-10%.

Đánh giá về thị trường, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Trần Ngọc Quang cho rằng, hầu hết các chủ đầu tư đều đặt mục tiêu biên lợi nhuận BĐS vào khoảng 20% song trước khi nghĩ về con số này, các chủ đầu tư cần phải quan tâm kiểm soát rủi ro và lối thoát hiểm.

12186663_856520207804265_5579748982997654687_o

Tứ phía rao hàng

Theo quan sát trên thị trường, căn hộ cuối năm đổ dồn về khu vực phía Tây khi lượng dự án mở bán tăng mạnh. Chỉ tính riêng khu vực Lê Văn Lương – Nguyễn Tuân đã có tới gần chục dự án tấp nập mở bán với hàng nghìn căn hộ như Imperia Garden, mới nhất là chung cư Goldseason, với 4 tòa tháp của CTCP Bất động sản mùa Đông – VID.

Phía bên kia Hà Đông, Công ty đầu tư Thủ đô đang mở bán dự án Ecolife Capitol, dự án Seasons Avenue của Capitaland, Hà Nội Landmark 51. Khu vực Mỹ Đình, thị trường nóng lên với HD Mon City.

Gần đây, thị trường khu vực này bắt đầu “nổi sóng” với hàng loạt dự án công bố ra thị trường. Trong đó, Vinhomes Gardenia là một dự án lớn có quy mô 17,6ha nằm trên trục đường Hàm Nghi (Mỹ Đình 1), với trên 2000 căn hộ chung cư, 172 căn nhà phố (shophouse), 154 liền kề và 38 biệt thự.

Trong năm nay, phân khúc căn hộ cao cấp đã trở lại với tỷ lệ tăng mạnh trong cả lượng mở bán và giao dịch. Căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28% trong tổng số căn chàobán mới, cao hơn so với mức 21% trong năm đỉnh điểm 2011 về mở bán.

Xem thêm tin tức bảng giá Goldseason | tin tức Goldseason

1 bình luận

  1. Pingback: Lý do chọn mua Goldseason

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *